dekrian

แนะนำการศึกษา สาขาวิชาที่น่าสนใจ และความรู้รอบตัว

แนะนำทุนเรียนออนไลน์จากต่างประเทศ ที่ได้ใบปริญญา

1 min read
แนะนำทุนเรียนออนไลน์จากต่างประเทศ ที่ได้ใบปริญญา

เรียนออนไลน์กับมหาวิทยาลัยต่างประเทศ เรียนจบพร้อมรับใบเซอร์

online leaning

ช่วงที่ โควิด-19 กำลังระบาดนี้ เรามา แนะนำทุนเรียนออนไลน์จากต่างประเทศ ที่ได้ใบปริญญา โดยไม่ต้องเสียตังค์ค่าเครื่องบินไปเรียนกันค่ะ แต่ละที่มีรายละเอียด ข้อกำหนด และเปิดให้เรียนสาขาอะไรบ้าง ไปดูกันค่ะ

American University Online Program Scholarships

American University Online Program Scholarships

American University มหาลัยที่ดังเรื่องวิจัย ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงอย่าง Washington D.C. เปิดรับสมัครให้ทุนปริญญาโทออนไลน์ โดยทุนมีมูลค่า $10,000 USD ซึ่งแต่ละสาขาที่ให้ทุนมีเงื่อนไขแตกต่างกันออกไป

    – Master of Arts in Economics, Applied Economics Specialization ผู้สมัครต้องมี GPA 3.0 หรือมากกว่าต่อเนื่องให้เทอมแรกของการเรียนออนไลน์

    – Master of Arts in Strategic Communication ทุนจะดูจากใบสมัคร โดยพิจารณาทั้งหมดตั้งแต่เกรด ประสบการณ์ทำงานและทักษะความเป็นผู้นำ

    – Master of Public Administration and Policy ผลการเรียนปริญญาตรีต้องมี GPA 3.2 หรือมากกว่า 

    – Master of Science in Health Promotion Management ผลการเรียนปริญญาตรีต้องมี GPA 3.4 หรือมากกว่า

    – Master of Science in Counter-Terrorism and Homeland Security ผลการเรียนปริญญาตรีต้องมี GPA 3.5 หรือมากกว่า

    – Master of Science in Nutrition Education ผลการเรียนปริญญาตรีต้องมี GPA 3.4 หรือมากกว่าคนที่จะได้ทุนต้องสมัครเรียนป. โทกับ AU ก่อน

MBA Scholarships at Anaheim University

MBA Scholarships at Anaheim University

คนที่จะสมัครทุนได้ต้องสมัครเข้าเรียนใน MBA โปรแกรมหนึ่งๆ ของมหาวิทยาลัยก่อน (Online International MBA, Online MBA in Global Sustainable Management, Online Master of Entrepreneurship) จึงจะได้ทุนเต็มจำนวนเรียน MBA ออนไลน์จากมหาวิทยาลัย Anaheim University ซึ่งมีชื่อเสียงในหลักสูตรเรียนทางไกลมากๆ ตั้งอยู่ในรัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา

ผู้สมัครทุนต้องเขียนเรียงความ 1000 คำโดยตอบคำถามต่อไปนี้ How you feel the Anaheim University degree will benefit you, Why you would like to be considered for possible employment by Ferrotec upon graduation และ Your area of academic and professional specialization

University of the People Online Tuition Free Degrees

University of the People Online Tuition Free Degrees

ทุนปริญญาตรี และโท ออนไลน์จาก University of the People มหาลัยที่เน้นการศึกษาทางไกลโดยเฉพาะ แถมยังไม่หวังผลกำไรด้วยนะ มอบทุนในสาขาการบริหารธุรกิจ (Business Administration) วิทยาศาสตร์สุขภาพ (Health Science) รวมไปถึง MBA และ Master of Education 

นักศึกษาทุกประเทศสามารถสมัครทุนนี้ได้ เพียงแค่จบการศึกษาชั้นมัธยมปลาย มีทักษะภาษาอังกฤษเพียงพอในการเรียน และมีอินเทอร์เน็ตเข้าถึงการเรียนได้

Johns Hopkins Bloomberg School of Public Health

Johns Hopkins Bloomberg School of Public Health

John Hopkins University มหาลัยที่โดดเด่นเรื่องการแพทย์ พยาบาลและหลักสูตรสาธารณสุขมาก ใครที่สนใจเรียนปริญญาโทสาขา Public Health และเลือกเรียนแบบ Part-time หรือ Online จะได้รับทุน $20,000 USD จาก Welch Scholarship นอกจากนี้ยังมี Endowed Funding ที่จะพิจารณามอบให้นักเรียน Online ทุกคนในเทอมแรกมูลค่า $5,000-$15,000 USD 

Online Music Scholarships

ใครเป็นสายดนตรี ทุนเรียนดนตรีออนไลน์จาก Berklee College โรงเรียนด้านดนตรีที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในโลกเปิดสอนแบบออนไลน์แล้ว มีศิษย์เก่าจากโรงเรียนนี้ได้ Grammy Awards มาแล้ว 294 คน! นักร้องดังอย่าง John Mayer หรือ Chalie Puth ก็จบจากโรงเรียนนี้เด้อ แต่คอร์สนี้เป็นคอร์ส undergraduate Certificate Program นะ (เรียนแล้วไม่ได้ปริญญา) โดยคนที่สมัครทุนนี้ได้ต้องเป็นนักเรียนออนไลน์ที่เคยสมัครเรียนกับ Berklee มาก่อน ทุนมีมูลค่า $1,497 USD 

Clinical Management of Pain Scholarship

Clinical Management of Pain Scholarship

ทุนจาก Department of Anaesthesia, Critical Care and Pain Medicine ของ University of Edinburgh มหาวิทยาลัยชั้นนำในสหราชอาณาจักรและของโลก มีผลงานวิจัย และการสอนระดับมาตรฐานที่ทั่วโลกยอมรับ 

ทุนจำนวน 10 ทุนที่ศึกษาหลักสูตร Clinical Management of Pain ออนไลน์ในปีการศึกษา 2020/2021 ทุนการศึกษาจะมอบให้ครั้งเดียว เป็นจำนวน 815 ปอนด์ ผู้สมัครจะต้องได้รับการตอบรับเข้าเรียนจากมหาลัยในหลักสูตร Certificate/Diploma หรือ ปริญญาโทในหลักสูตรข้างต้น 

Distance Learning Merit Scholarship

มหาลัยรัฐบาลที่มีชื่อเสียงในอังกฤษอีกหนึ่งที่ University of Leicester มอบทุนการศึกษาให้นักศึกษาที่เรียนปริญญาโทออนไลน์ (taught postgraduate distance learning) 10% ของค่าเทอมทั้งหมด 

นักศึกษาต้องสมัครเข้าเรียนปริญญาโทกับ Leicester ก่อน โดยต้องเริ่มเรียนในปีการศึกษา 2018/2019 หรือ 2019/2020 และต้องจบปริญญาตรีเกียรตินินมอันดับหนึ่งถึง หรือใกล้เคียงจะได้รับการพิจารรณา 

Oxford Home Study College Distance Learning Scholarships

Oxford Home Study College Distance Learning Scholarships

Oxford Home Study College (OHSC) คือวิทยาลัยออนไลน์ของเอกชน ซึ่งเป็นผู้นำในการสอนทางไกลของอังกฤษ โดยเปิดสอนหลักสูตร Diploma (หลักสูตรวิชาชีพ) ที่สามารถเรียนได้บ้านได้มา 10 ปีแล้ว โดยจะมอบทุนการศึกษาจำนวน 100 – 440 ปอนด์ ผู้สมัครต้องมีอายุมากกว่า 16 ปี มีทักษะภาษาอังกฤษเพียงพอสำหรับการเรียน 

BOLC Distance Learning Scholarships

BOLC Distance Learning Scholarships 

ผู้นำด้านการสอนทางไกลในสหราชอาณาจักร Brentwood Open Learning College มีหลักสูตรที่ออกแบบให้ทุกคนสามารถเข้าถึงการศึกษาทางไกลได้ Brentwood มอบทุนการศึกษาทางไกลให้นักเรียนต่างชาติจากทุกประเทศ ทุนมีมูลค่าระหว่าง 100 – 460 ปอนด์ (มากกว่า 80%  ของราคาคอร์ส) 

โดยนักเรียนต้องมีอายุมากกว่า 16 ปี มีทักษะภาษาอังกฤษขั้นพื้นฐาน และต้องมีความมุ่งมั่น ตั้งใจเกี่ยวกับอนาคตของตนเอง สามารถสมัครทุนกี่ครั้งก็ได้ ไม่จำกัด (หากโดนปฏิเสธ) 

เป็นยังไงบ้างค่ะน้องๆ มีที่ไหนอยู่ในใจรึป่าวเอ่ย แนะนำทุนเรียนออนไลน์จากต่างประเทศ ที่ได้ใบปริญญา อีกด้วย หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับน้องๆที่สนใจอยาก มีใบปริญญาจากมหาวิทยาลัยต่างประเทศแต่ไม่สะดวกที่จะเดินทางไปอยู่ต่างประเทศ

อ่านบทความเพิ่มเติม : 7 ประเทศน่าเที่ยว
อ่านบทความเพิ่มเติม : 10 มหาลัยไทย ติดอันดับโลก

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *